Cách làm bánh phục linh

Cách làm bánh phục linh

Nguyên liệu
-1 gói bột năng 400gr
-3/4 cúp đường (cở 150 g đường)
-3/4 cúp nước cốt dừa (cở 180 ml hay 160g nước cốt dừa)
-6 lá dứa cắt nhỏ,có nhiều thì dùng nhiều hơn cũng được bánh sẽ rất thơm

Cách làm
**Trước tiên là mình nấu nước cốt dừa và đường để nồi lên bếp lửa vừa quậy cho thật tan đường ,nhắc nồi ra khỏi bếp để thật nguội,nếu muốn pha màu cho bánh thì chia nước đường ra làm hai và cho màu vào quậy đều hoặc muốn làm nhiều thì nấu mấy lần đường cho mấy màu.Theo cách mình làm thì cho ít tinh mùi chuối cho màu vàng hay sầu riêng, màu xanh thì cho lá dứa,màu trắng thì hoa bưởi,vani thì dùng cho mấy màu khác hay thì mùi nào chị có tuỳ theo chị muốn mà pha màu và mùi vị nào.Như vậy khi ăn bánh sẽ rất thơm ngon .
-Bột năng và lá dứa cắt khúc cho vào chảo bắt lên bếp để lửa vừa xào bột dùng cái sạn đảo bột và lá dứa đến khi thấy lá dứa đổi màu và khô giòn thì nhắc chảo xuống.Chắc rằng bột đã chín thì nhắc xuống o thì đảo thêm 5 phút nữa .
Dùng cái rây lớn cho bột vào rây từ từ để bỏ lá dứa và để bột mịn.Sau đó để bột thật nguội mới làm tiếp.Để bánh được thơm và o bị ướt .
Khi nước đường đã nguội thì cho vào bột từ từ dùng tay sạch trộn bột cho thấm nước đường,bột sẽ đặc và dính vào với nhau,mình nên dùng tay bóp nát bột ra cho bột mềm rời từng hạt mịn,có thể dùng cái rây để lược lại cho bột mịn.
-Muốn pha màu cho bánh thì chia nước đường ra làm hai ,khoảng 110 ml cho 1 phần,bột làm hai rồi muốn pha màu gì mình thích thì cho vào
Cho ít bột năng vào khuôn làm bột áo,cho ít bột vào khuôn nén thật chặc,làm láng mặt bánh,rồi gỏ đều các bên cạnh khuôn,úp bánh ra,là mình có những chiếc bánh phục linh thật dể thương cho mấy nhóc rồi
-Bánh để ngoài khoảng 3 tiếng cho bánh khô mặt lại,cho vào hộp bảo quản ăn được lâu ,còn o thì cho vào ngăn đá tủ lạnh ,khi nào ăn để ta ngoài cho hết lạnh rồi thưởng thức bánh như mới làm.
Bánh cho vào miệng ngậm,bánh sẽ tan từ từ có mùi lá dứa thật thơm béo của nước cốt dừa mình còn mê huống chi là con nít.
**** Lưu ý cần nhớ:.Khi thấy bột mịn và rời rạc như những hạt cát thì bột đạt yêu cầu.Vì nếu bột o rời rạc mà dính dẻo vào với nhau,khi mình ép bột vào khuôn thì bánh sẽ rất đẹp nhưng khi ăn thì bột sẽ bị dẻo như kẹo làm mình ngán,còn bột đúng yêu cầu thì khi cho bánh vào miệng ngậm bánh sẽ tan nhanh tạo cảm giác ngon.
Nguồn: https://www.facebook.com/kid.kenshin

Không có phản hồi

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.